Sản phẩm mới trên Zamina Xem tất cả

Sách hay theo bộ được bình chọn nhiều Xem tất cả

373,000đ Đã có 104 người mua
80,000đ Đã có 21 người mua
110,000đ Đã có 38 người mua
Zamina Sách nhật ký mang thai Sách nhật ký mang thai  (2 đánh giá)
110,000đ Đã có 3 người mua

Sản phẩm đã xem

Có thể bạn quan tâm

1 2 3 4
125,000đ Đã có 198 người mua
373,000đ Đã có 104 người mua
177,000đ Đã có 85 người mua
235,000đ Đã có 57 người mua
Zamina Đấu sĩ LBX Achilles 001 Đấu sĩ LBX Achilles 001  (1 đánh giá)
359,000đ Đã có 47 người mua

Sách – Kho tàng văn minh nhân loại

Sách là một kênh thông tin vô cùng hữu ích cho con người, nhu cầu đọc sách và mua sách online là rất lớn. Trong rất nhiều các nhà sách online, lựa chọn nhà sách nào là uy tín?

Từ xưa đến nay, sách vẫn được xem là kho tàng tri thức vô giá, nơi mà bạn có thể tìm thấy và chiêm ngưỡng tinh hoa của nhân loại từ cổ chí kim. Là một kho báu lộ thiên, lưu trữ và ghi chú những sự kiện, thông tin giá trị trong lịch sử văn minh loài người, nhưng không phải ai cũng biết cách khai phá và tận dụng sức mạnh ẩn chứa bên trong một cuốn sách. Để có thể thấu hiểu và thu tích kiến thức cần thiết cho bản thân, người đọc cần phải có sự khao khát “chiếm hữu”, đồng thời phải có niềm đam mê sẻ chia. Tại sao lại vừa chiếm hữu, lại vừa sẻ chia? Bạn chiếm hữu để thu cóp cho riêng mình, tích lũy vốn kiến thức để rồi sau đó đem ra chia sẻ và trao đổi với những người xung quanh, để mở rộng và làm giàu kiến thức cho bản thân. Ngoài ra, vì kiến thức là một “thực thể sống”, với nguồn sống là sự dẫn lưu qua các thế hệ, nếu chỉ được sở hữu bởi một cá nhân và thiếu đi sự lan truyền sẽ rất dễ dàng bị rơi vào quên lãng và “chết”. Vì thế khi đọc được một cuốn sách hay, đừng ngần ngại việc giới thiệu và chia sẻ với những người xung quanh bạn nhé!

Mua sách Online là một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Trong khi các nhà sach tràn ngập các loại sách, mà hầu hết là sách in lậu, không phải sách gốc. Riêng đối với nhà sách online  Zamina thì tất cả sách, tạp chí đều sách gốc, sách bản quyền. Zamina có dịch vụ vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

Mua sách online cần chọn sách cho đúng

Năm học mới đã đến, cùng với những nỗi lo về các khoản đóng góp thì một vấn đề cũng khiến phụ huynh HS phải băn khoăn là không biết chọn cho con em mình loại sách tham khảo nào để nâng cao kiến thức. Trong khi túi tiền có hạn mà các nhà sách lại tràn ngập đủ mọi loại sách tham khảo, phụ huynh và học sinh như rơi vào “mê hồn trận”, không biết sách nào tốt, phù hợp...
Riêng sách tham khảo toán lớp 8 đã có mấy chục cuốn.

Chúng tôi gặp chị Nguyễn Minh Thư, người có con học Trường tiểu học Minh Khai tại nhà sách Tiền Phong khi chị đang loay hoay giữa kệ sách tham khảo dành cho học sinh tiểu học. Chỉ vào dãy sách nâng cao môn toán lớp 5 xếp thành hàng dài trên giá, chị phàn nàn: “Nhiều sách quá! Đọc qua lời giới thiệu thì thấy sách nào cũng nói là tốt cho học sinh, nghe tên thì cũng hao hao. Chẳng biết nên chọn cuốn nào!”.

Quả thật, khó có thể biết đâu là sách cần cho con em mình trên dãy sách tham khảo được bày bán tại đây với đủ tên gọi dành cho mọi cấp học: học sinh mầm non có sách tập tô chữ, làm quen với toán, học sinh phổ thông có sách nâng cao, hướng dẫn giải bài tập toán, văn, hoá học, vật lý... Chỉ tính riêng sách tham khảo môn toán lớp 5 được bán tại đây đã có trên 20 cuốn với những tựa đề mà thoạt nghe đã… muốn mua ngay: “Tuyển tập các bài toán hay và khó lớp 5”; “Toán phát triển tư duy lớp 5”; “Bồi dưỡng toán hay và khó lớp 5”… Sách bồi dưỡng kiến thức cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông thì còn nhiều hơn thế.

Một học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Nguyên Hãn đang chọn sách ôn thi ĐH không giấu nổi lo ngại: “Sách ôn thi ĐH môn toán đã có tới mấy chục quyển. Nếu mua cả thì không biết bao nhiêu tiền cho đủ và học đến bao giờ mới hết, mà không mua thì cũng không yên tâm”. Không ít học sinh, phụ huynh có cùng suy nghĩ như thế. Lạc giữa một “rừng” sách, không biết chọn cuốn nào, thôi thì thừa còn hơn thiếu, họ cứ mua về mà chưa cần biết đến việc con em mình có sử dụng nó vào việc học một cách hiệu quả hay không. 

Trong khi đó, có tình trạng rất nhiều cuốn sách tham khảo “treo đầu dê, bán thịt chó”, tựa đề một đằng, nội dung lại một nẻo. Một số phụ huynh không để ý, vô tình còn mua nhầm phải sách giải bài tập. Chỉ đến khi kiểm tra vở bài tập, thấy con em mình chép bài nguyên si trong “Sách bồi dưỡng nâng cao” thì mới tá hoả xem lại. Một số cuốn in ngay lời giải phía dưới các bài tập! Bên cạnh đó, tình trạng cùng nội dung nhưng dưới những tên gọi khác nhau, đảo lộn lại vị trí các bài tập trong các cuốn sách... cũng diễn ra phổ biến...

Sách tham khảo là để học sinh tự nâng cao kiến thức, phát huy sáng tạo. Chính vì như vậy, sẽ rất nguy hiểm nếu các em “tham khảo” những cuốn sách kém chất lượng. Trước thực trạng sách tham khảo bán tràn lan trên thị trường hiện nay, chúng tôi đã tìm gặp một số giáo viên có kinh nghiệm để có lời khuyên cho phụ huynh, cũng như học sinh khi chọn sách tham khảo. Theo đó, có thể chia sách tham khảo thành 2 loại: Một là loại sách có đáp án rõ ràng, lời giải ngay và hai là sách cung cấp cho học sinh các tình huống, phương pháp, hình thành nếp tư duy mới cho học sinh.

Đối với loại thứ nhất, dù có lợi trước mắt là học sinh có thể tìm được ngay lời giải nhưng về lâu dài, các em sẽ thụ động, lười tư duy; còn loại sách thứ 2 thì buộc có sự hướng dẫn, kiểm tra của phụ huynh và thầy cô để định hướng cho các em cách giải nhanh, dễ hiểu nhất”. Do vậy, khi chọn sách tham khảo, nâng cao, phụ huynh cần chú ý đến những tiêu chí: Sách phải bám sát nội dung chương trình sách giáo khoa mà thầy cô giảng dạy trên lớp, ngoài kiến thức cơ bản thì phần nâng cao phải phù hợp với trình độ và khả năng của con em mình, bởi nếu quá dễ, học sinh sẽ coi thường, chủ quan, ngược lại, nếu quá khó, các em sẽ chán nản, không muốn học...

Tốt nhất, để chọn mua được những cuốn sách chất lượng, phụ huynh và các em hãy tìm mua những cuốn của NXB Giáo dục vì sách đã được Hội đồng thẩm định kiểm tra, đánh giá chất lượng khá kỹ lưỡng, hơn nữa, giá các loại sách của NXB Giáo dục lại khá “mềm”; tránh mua sách của các nhà xuất bản không tên tuổi, hoặc sách có nguồn gốc không rõ ràng.

Trước khi cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết tình trạng này thì các bậc phụ huynh hãy tự định hướng, tìm cho con em mình những cuốn sách phù hợp giữa “mê hồn trận” sách tham khảo như hiện nay.

Mua sách Online là một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Trong khi các nhà sach tràn ngập các loại sách, mà hầu hết là sách in lậu, không phải sách gốc. Riêng đối với nhà sách online Zamina thì tất cả sách, tạp chí đều sách gốc, sách bản quyền. Zamina có dịch vụ vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Sách là viên ngọc tri thức của nhân loại và có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống con người. Nhờ đọc được những cuốn sách hay mà người ta có thể thay đổi cách sống, cải thiện tinh thần và có những định hướng đúng đắn cho sự nghiệp.

Dưới đây là 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, đã mang lại động lực sống mạnh mẽ cho nhiều người.

1. Cuốn “7 thói quen của người thành đạt”

2. Cuốn “Đắc nhân tâm”

3. Cuốn “Nghĩ lớn và làm giàu’

4. Cuốn “Đánh thức gã khổng lồ trong bạn”

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại

5. Cuốn “Như một người đàn ông Thinketh”

6. Cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”

7. Cuốn “Đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt”

8. Cuốn “Hành trình”

10. Cuốn “Điều bạn thích ở đây”

10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại đang được cung cấp tại Zamina.vn- Nhà sách Online